Cách đơn giản làm Dầu gấc tốt tại nhà

Dầu gấc nào tốt ? Phần lớn hiện tại chưa có tiêu chí nào để phân biệt dầu gấc tốt. Công dụng dầu dừa và dầu gấc sẽ mang lại hiệu quả sức khoẻ tốt cho bạn

Ngày đăng: 02-09-2014

38427 lượt xem

Dầu gấc rất dễ làm: Mua trái gấc chín về, bổ ra lấy từng múi gấc, bóc lớp thịt, khá là dễ bóc, lấy móng tay cào mạnh lớp màng bao hạt gấc rách ra, bóc lớp thịt bỏ hạt đen. Lấy lớp thịt cho vào nồi (nên dùng nồi đáy dày, tồi dùng nồi inox đáy 3 lớp sẽ không bị cháy) đổ dầu dừa vào nấu lửa nhỏ, sôi và đảo cho đến lúc lớp thịt gấc tóp lại, các chất trong miếng cơm gấc hoà vào dầu dừa. vớt lớp tóp gấc ra thu được Dầu gấc.

Công dụng dầu dừa và dầu gấc sẽ mang lại hiệu quả sức khoẻ tốt cho bạn: các bệnh về tiêu hoá, tăng cường Vitamin tự nhiên và sức đề kháng, đặc biệt làm trẻ hoá tế bào da. Có rất nhiều thông tin công dụng của quả Gấc và Cơm Dừa,, bạn có thể tham khảo tại website: www.coco-secret.com

Dầu gấc nào tốt ? Phần lớn hiện tại chưa có tiêu chí nào để phân biệt dầu gấc tốt.

Dầu gấc bán trên thị trường hiện tại sử dụng dầu ăn thông thường để nấu nên giá khá mềm (giá bán lẻ là 68k/chai 185ml, giá dầu ăn thông thường là 30k/lít).

Trái gấc 1 kilogram có giá 15 ngàn, thì lấy được gần 0.1 kilogram thịt gấc.

Khi mua dầu gấc cũng không biết là nhà sản xuất dùng bao nhiêu gấc để nấu ra 1 lít dầu gấc, vì mầu của dầu gấc khá  khó phân biệt được nấu ít gấc hay nhiều gấc.

Cách nấu Dầu Gấc ở nhà hiệu quả bằng Dầu Dừa đưa tới chất lượng của Dầu Dừa kết hợp với chất lượng của Trái Gấc tươi, bạn biết được mình dùng bao nhiêu trái gấc.

Chuẩn bị: 1 Hũ dầu dừa 500ml, 2-3 Trái Gấc chín (2-3 Kilogram), Nồi đáy dày.

Bổ đôi 3 trái gấc ra, rửa sạch tay, lấy từng múi gấc, dùng móng tay ngón cái cào mạnh, màng thịt gấc rách bóc lấy thịt gấc, bỏ hạt. 3 trái gấc 1 người làm trong 15 phút.

Cho thịt gấc thu được vào Nồi, rồi cho 500ml dầu dừa vào, bật nấu lửa bình thường và quấy đều, khi sôi thì giảm lửa nhỏ, duy trì sôi, nồi đáy dày sẽ không lo bị cháy. Bạn cũng không cần đem phơi ngoài không khí như cách truyền thống.

Nhiệt độ sôi của nước là 100 độ C, nhiệt độ sôi của Dầu dừa là 177 độ C, vì thế nước trong thịt gấc dần bốc hơi, các chất trong thịt gấc ngấm vào trong Dầu dừa, miếng thịt gấc dần tóp lại, cho đến khi bạn thấy miếng thịt gấc Chuyển qua mầu tối đen, bạn tắt bếp, vớt những miếng tóp này ra, thu được dầu gấc, đợi dầu gấc nguội cho vào lọ dùng dần. Khi đã sôi, bạn có thể tắt bếp đi làm việc khác, lúc nào tiện quay lại nấu cũng được.

Cách dùng: trong thời gian đầu nên dùng ít (1 muống café cho 1 người/1 bữa ăn), từ từ nâng liều lượng lên: có thể cho trực tiếp vào cơm, cháo, súp, bánh mỳ, mùi dầu dừa nhẹ và mùi gấc mang lại cho bữa ăn thêm thú vị.

Đây là kinh nghiệm tôi đã tự làm tại nhà và share cho các bạn. Bạn có thể Copy - thêm bớt theo suy nghĩ của mình cho hiệu quả hơn nữa công dụng của Dầu dừa và Dầu gấc phục vụ cuộc sống mọi người. Hy vọng của tôi là nghe được thông tin sức khoẻ tốt hơn và sắc đẹp vui tươi từ các bạn.

Tôi đã làm để gởi về tặng cho Mẹ tôi, hy vọng sẽ tốt hơn với Bà, mặc dù tôi vẫn gởi sản phẩm của Nutrilite của Amway cho Bà uống.

Với tôi: Cây dừa là Quà tặng mà Thượng Đế (Chúa Trời) ban cho loài người, còn Trái Gấc là cây đến từ thiên đường.

Vì sao bạn nên làm dầu gấc bằng dầu dừa: Nhiệt độ bốc hơi của nước là 100 độ, của Dầu dừa là 177 độ, của Dầu ăn thông thường là 235 độ. Có thể nhiệt độ bốc hơi thấp hơn của Dầu dừa giúp giữ được nhiều tinh chất từ gấc. Dầu dừa còn là dung môi dễ hoà tan của nhiều chất vì thế những tinh chất dầu gấc dễ được ngấm và giữ trong dầu dừa.

Không cần hong và phơi khô, làm giảm tác động của không khí tới chất lượng của dầu gấc.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan