Cách phân biệt dầu dừa qua các phương pháp sản xuất dầu dừa nguyên chất

Máy ly tâm được sử dụng ở các nước Phương tây để sản xuất dầu Olive. Cơm dừa sau khi bào da, rửa sạch cho vào máy để xay nghiền ép lạnh để ra nước cốt dừa chứa dầu dừa tươi, rồi qua máy ly tâm tách dầu dừa. Nhờ sản xuất không dùng nhiệt, sử dụng máy móc hiện đại, giúp cho dầu dừa không bị nhiệt làm mất các Vitamin

Ngày đăng: 08-01-2014

7743 lượt xem

Điện thoại đặt hàng 0909 21 88 66

Khách hàng nhận xét về dầu dừa Coco-Secret tại website: http://dauduanguyenchat.com/thong-tin-ve-dau-dua/khach-hang-nhan-xet-ve-dau-dua-nguyen-chat-tinh-khiet-coco-secret.html

Dầu dừa Coco-Secret được sản xuất theo phương pháp ly tâm. Cách nấu dầu dừa truyền thống là chưng cất nước cốt dừa, để nước bốc hơi và protein dừa vo kết lại để được dầu dừa. Dầu dừa nguyên Chất Coco-Secret được sản xuất giống như sản xuất dầu Olive ở các nước phương tây phát triển, nước cốt dừa được sử dụng máy ly tâm để tách dầu, không cần dùng nhiệt hay chất bảo quản, tránh tiếp xúc với không khí giúp cho dầu dừa thu được chất lượng cao nhất. đồng thời loại bỏ được keo (mủ trong cơm dừa) và  đường, giúp cho việc thẩm thấu vào da tóc nhanh hơn, mang lại hiệu quả hơn khi sử dụng dầu dừa.

Hiện tại ở Việt Nam đang có 3 cách sản xuất dầu dừa: sản xuất dầu dừa thủ công nấu nước cốt dừa, sản xuất dầu dừa ép từ cơm dừa nạo sấy rồi lọc bằng giấy lọc hoặc than hoạt tính, sản xuất dầu bằng phương pháp ly tâm.

 

So sánh chất lượng dầu dừa tinh khiết qua mỗi phương pháp:

 

Phương pháp truyền thống

 

Dầu dừa bị đun từ nước cốt, mỗi mẻ sản xuất số lượng ít, sản xuất hộ gia đình, vệ sinh của đồ dung không sạch như máy ép dừa tươi, khăn vắt nước cốt, bếp nồi xoang, tay chân thiếu sạch sẽ. Nhiệt độ làm cho dầu dừa bị mất hết Vitamin, keo dầu dừa bị đun lên và tan trong dầu dừa, ngăn làm giảm khả năng thẩm thấu vào da tóc khi bôi. Hơi nước bốc hơi vẫn còn hòa trong dầu dừa, làm cho dầu dừa nhanh bị hư, phải để trong tủ lạnh.

 

Phương pháp ép lạnh từ cơm dừa nạo sấy rồi lọc bằng giấy lọc hoặc than hoạt tính.

 

Cơm dừa nạo sấy có tỷ lệ ẩm cao hơn 3%, làm cho dầu dừa có tỷ lệ ẩm cao, sử dụng hóa chất khống độ ẩm trong dầu để bảo quản được lâu. Dừa sấy thường bị nhiệt độ nên tỷ lệ vitamin không còn nhiều. Đường trong dừa và keo (nhựa – mủ) vẫn còn.

 

Phương pháp tách dầu dừa bằng máy ly tâm

 

Máy ly tâm được sử dụng ở các nước Phương tây để sản xuất dầu Olive. Cơm dừa sau khi bào da, rửa sạch cho vào máy để xay nghiền ép lạnh để ra nước cốt dừa chứa dầu dừa tươi, rồi qua máy ly tâm tách dầu dừa. Nhờ sản xuất không dùng nhiệt, sử dụng máy móc hiện đại, giúp cho dầu dừa không bị nhiệt làm mất các Vitamin, tách bằng ly tâm theo trọng lượng riêng nên đường cũng bị tách khỏi dầu dừa, lớp keo (nhựa - mủ, gần như trái cây nào cũng có nhựa hay mủ) cũng được tách ra, vì thế dầu dừa tinh khiết sẽ thẩm thấu vào da và tóc nhanh hơn do được loại lớp màng keo. Hiện tại thì sản xuất dầu dừa bằng máy ly tâm còn mới mẻ ở Việt Nam, nhưng đối với những nước trong khu vực như Philippines, Indonesia,... đã sử dụng từ lâu.

 

 

Hotline: 0909 21 88 660909 21 88 66

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan