Dầu dừa nguyên chất giúp giảm cân tăng cường sức khoẻ

Chất béo trong dầu dừa nguyên chất là loại chất béo được tạo thành từ chuỗi trung bình triglycerids (medium chain triglycerids - MCTs) nên không làm hại tim mạch mà giúp cung cấp nhiều năng lượng hơn và làm giảm cảm giác thèm ăn. trong dầu dừa còn có

Ngày đăng: 14-03-2013

3655 lượt xem

Dầu dừa nguyên chất giúp giản cân 

Chất béo bão hòa hiện diện trong dầu dừa nguyên chất không phải là LCTs mà được tạo thành từ chuỗi trung bình triglycerids (medium chain triglycerids - MCTs) vốn tan từng phần trong nước. Vì vậy, chúng sẽ được vận chuyển tới gan và được chuyển hóa một cách khá hiệu quả, giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể. MCTs hỗ trợ các chức năng cơ thể, thậm chí tim mạch và chống lại sự tăng cân, và còn một điểm hay khác là không tạo ra những gốc tự do trong quá trình tiêu hóa và đồng hóa. Một số chất béo bão hòa được tạo thành từ chuỗi dài triglycerides (long chain triglyceridea -LCTs) vốn là chất không tan trong nước. LCTs sẽ được giữ lại trong cơ thể dưới dạng mỡ và sẽ bám vào hệ thống mạch máu, bụng và đùi.
 
Dầu dừa nguyên chất giúp giản cân
 
Dầu dừa, thịt quả dừa, nước cốt dừa... từ lâu đã là những món ăn truyền thống của các dân tộc ở nam Thái Bình dương những quốc gia vùng nhiệt đới, họ không bị các bệnh béo phì hay thừa cân nhiều như những người khu vực phương tây. Dừa từ rất lâu cũng đã được dùng rộng rãi trong y học cổ truyền; dùng trong để điều trị các bệnh về tiêu hóa, nhiễm ký sinh trùng; dùng ngoài để điều trị các rối loạn về da bao gồm nấm da, khô da, ngứa da, da bị nứt do khô lạnh,…
 
Chất béo bão hòa hiện diện trong dầu dừa nguyên chất không phải là LCTs mà được tạo thành từ chuỗi trung bình triglycerids (medium chain triglycerids - MCTs) vốn tan từng phần trong nước. Vì vậy, chúng sẽ được vận chuyển tới gan và được chuyển hóa một cách khá hiệu quả, giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể. MCTs hỗ trợ các chức năng cơ thể, thậm chí tim mạch và chống lại sự tăng cân, và còn một điểm hay khác là không tạo ra những gốc tự do trong quá trình tiêu hóa và đồng hóa.
 
Trong thành phần của dầu dừa nguyên chất có quá nhiều chất béo bão hòa vốn được cho là thủ phạm gây ra các rối loạn tim mạch. Tuy nhiên, các nhà khoa học nhận thấy không phải tất cả chất béo bão hòa đều gây hại cho sức khỏe. Một số chất béo bão hòa được tạo thành từ chuỗi dài triglycerides (long chain triglyceridea -LCTs) vốn là chất không tan trong nước. LCTs sẽ được giữ lại trong cơ thể dưới dạng mỡ và sẽ bám vào hệ thống mạch máu, bụng và đùi.
 
Dầu dừa nguyên chất giúp tăng cường sức khoẻ
Dầu dừa nguyên chất giúp tăng cường sức khoẻ
 
Dầu dừa nguyên chất giúp tăng cường sức khoẻ
Theo các chuyên gia, axít lauric là một loại axít béo chuỗi trung bình (medium chain fatty acid), được tìm thấy nhiều trong dầu dừa nguyên chất (chiếm 50% các thành phần) và được xem là có khả năng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một nguồn khác dồi dào axít lauric được tìm thấy trong tự nhiên là sữa mẹ, giúp bảo vệ cơ thể đứa bé chống lại các bệnh nhiễm vào thời điểm hệ miễn dịch của chúng còn rất nhạy cảm và đang phát triển. Loại axít béo này được hấp thu dễ dàng vào cơ thể, đồng thời được sử dụng ngay lập tức để tạo năng lượng.
 
Rất nhiều người chia sẽ kinh nghiệm chăm sóc sức khoẻ và giảm cân bằng cách ăn dầu dừa nguyên chất coco-secret kết hợp với uống viên vitamin tổng hợp của hãng dược phẩm Robinson Pharma Inc (USA), uống vitamin tổng hợp là cách tốt cung cấp đầy đủ vitamin và vi lượng cần thiết giúp cơ thể không thiếu thốn.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan