Dầu dừa nguyên chất tinh khiết giúp chống sâu răng

Dầu dừa nguyên chất tính khiết không chỉ có tác dụng làm đẹp da, dưỡng da, làm đẹp tóc mà dầu dừa nguyên chất còn có một công dụng khác mà ít người ngờ tới. Dầu dừa nguyên chất tinh khiết giúp chống sâu răng, đây là một điều hoàn toàn khoa học và đã được chứng minh.

Ngày đăng: 06-03-2013

3678 lượt xem

Dầu dừa nguyên chất tinh khiết đã qua xử lý bằng men tiêu hóa có thể diệt vi khuẩn gây sâu răng và hiện nay nó được sử dụng làm thành phụ gia chính trong kem đánh răng.

Các nhà nghiên cứu ở Viện Công nghệ Athlone (Ireland) đã báo cáo tin vui này tại hội nghị Hội Vi sinh Tổng hợp ngày 2/9. 
 
Trong bối cảnh có từ 60% đến 90% trẻ em và phần đông người lớn ở các nước phát triển bị sâu răng, phát hiện nói trên mở ra một liệu pháp mới chống sâu răng mà không cần dùng hóa chất như hiện nay. 
 
Dầu dừa xử lý bằng men tiêu hóa có thể diệt vi khuẩn gây sâu răng
Dầu dừa xử lý bằng men tiêu hóa có thể diệt vi khuẩn gây sâu răng
 
Bác sĩ Damien Brady, trưởng nhóm nghiên cứu Viện Công nghệ Athlone, cho biết đã thử nghiệm ba loại dầu nguyên chất (dầu thực vật, dầu dừa nguyên chất tinh khiết  và dầu ô liu) và được xử lý bằng men giống như trong tiến trình tiêu hóa. Tất cả được thử nghiệm với vi khuẩn streptococcus có nhiều trong khoang miệng.  
 
Kết quả, trong ba loại dầu nói trên, chỉ có dầu dừa nguyên chất tinh khiết có khả năng ức chế sự phát triển các dòng khuẩn streptococcus. Đặc biệt nó diệt được loại vi khuẩn hảo ngọt sinh ra acid đục phá lớp men răng. 
 
Theo các nhà nghiên cứu, dầu dừa nguyên chất  có nhiều chất béo bị men biến thành acid diệt khuẩn rất hiệu quả. Nhiều cuộc nghiên cứu trước đây cho biết sữa xử lý bằng men tiêu hóa cũng có thể ngăn chặn vi khuẩn phá men răng. Tuy nhiên so với dầu dừa thì không bằng.
 
Hiện nay, các nhà khoa học Ireland tiếp tục nghiên cứu dầu dừa nguyên chất tinh khiết tương tác như thế nào với streptococcus và một số dòng vi khuẩn nguy hiểm khác ở cấp độ phân tử. 
 
dầu dừa nguyên chất coco Secret giúp chống sau răng
dầu dừa nguyên chất coco Secret giúp chống sau răng
 
Patricia Hughes, nữ nghiên cứu sinh tiến sĩ tham gia cuộc thử nghiệm, cho biết thêm ứng dụng của khám phá trên rất thú vị. Nó có thể thay thế các chất phụ gia có nguồn gốc hóa chất hiện đang dùng trong các sản phẩm vệ sinh răng miệng. Đặc điểm của dầu dừa nguyên chất tinh khiết  là cho dù ở độ đậm đặc tương đối thấp, nó cũng đạt hiệu quả cao. 
 
Theo những thí nghiệm trước đây, dầu dừa nguyên chất tinh khiết  cũng có khả năng tiêu diệt nấm Candida albicans làm tưa miệng trẻ sơ sinh.

 Cách dùng dầu dừa nguyên chất tinh khiết để bảo vệ răng miệng: ngậm ngụm dầu dừa nguyên chất tinh khiết vừa đủ, dùng lưỡi và cơ miệng súc qua súc lại dầu dừa trong miệng thời gian 10 phút, tối đa không quá 15 phút, để các thành phần trong dầu dừa được tiếp xúc toàn bộ bề mặt miệng và chui vào sâu trong các kẽ răng, tiêu diệt các vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn gây lên hiện tượng hôi miệng. sau đó nhổ ra ngoài và súc miệng lại sạch bằng nước.

Sau khi ăn xong, dùng tăm dễ làm cho lợi bị chảy máu, đồng thời thức ăn bị gắn ở kẻ răng dễ thu hút vi khuẩn, tốt nhất bạn nên đánh răng sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa ( để lấy thức ăn bị kẹt ở kẻ răng), và dùng dầu dừa nguyên chất để súc miệng khi thấy cần thiết giúp tiêu diệt vi khuẩn, làm cho hàng răng chắc khỏe, sáng bóng, hơi thở không có mùi.

Bảo vệ răng bạn theo kinh nghiệm của người tây: đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan