Dinh dưỡng từ trái dừa, và công dụng của dầu dừa nguyên chất tinh khiết

Dầu dừa chứa nhiều chất bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe hơn cả các loại dầu bắp, dầu rum, dầu lạc, dầu đậu nành và dầu oliu vì trong dầu dừa không chứa acid béo chuyển đổi có hại cho sức khỏe. Vì vậy chất béo trong dầu dừa dễ tiêu hóa hơn các chất béo khác. Dầu dừa giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, vi trùng, chống lại ung thư. Cải thiện hệ thống miễn dịch bằng cách tiêu diệt các virus có hại như virus HIV, herpes, virus cúm và một số vi trùng gây bệnh khác.

Ngày đăng: 28-03-2013

9208 lượt xem

 

Trái Dừa được xem như là thực phẩm chức năng vì nó chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của chúng ta.

Dinh Dưỡng từ trái dừa

 

Nước dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: canxi, kali, clorua, vitamin A, E, acid lauric và nhiều chất chống oxy hóa được xem như thực phẩm “hoàn hảo” thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, đẩy lùi các vi khuẩn xêm nhập vào cơ thể.

 

Cơm dừa ít đường và giàu protein hơn cả các loại trái cây bổ dưỡng khác như chuối, táo, cam và đặc biệt chứa hàm kượng khoáng chất cao như sắt, photpho và kẽm. Bên cạnh đó, cơm dừa chứa một lượng cao chất béo bão hòa có thể giúp ngăn chặn các bệnh về tim mạch, đột quỵ, xơ cứng động mạch.

 

Dầu dừa nguyên chất chứa nhiều chất bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe hơn cả các loại dầu bắp, dầu rum, dầu lạc, dầu đậu nành và dầu oliu vì trong dầu dừa không chứa acid béo chuyển đổi có hại cho sức khỏe. Vì vậy chất béo trong dầu dừa dễ tiêu hóa hơn các chất béo khác. Dầu dừa giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, vi trùng, chống lại ung thư. Cải thiện hệ thống miễn dịch bằng cách tiêu diệt các virus có hại như virus HIV, herpes, virus cúm và một số vi trùng gây bệnh khác.

 

Chất béo bão hòa hiện diện trong dầu dừa nguyên chất tinh khiết không phải là LCTs mà được tạo thành từ chuỗi trung bình triglycerids (medium chain triglycerids - MCTs) vốn tan từng phần trong nước. Vì vậy, chúng sẽ được vận chuyển tới gan và được chuyển hóa một cách khá hiệu quả, giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể. MCTs hỗ trợ các chức năng cơ thể, thậm chí tim mạch và chống lại sự tăng cân, và còn một điểm hay khác là không tạo ra những gốc tự do trong quá trình tiêu hóa và đồng hóa. Một số chất béo bão hòa được tạo thành từ chuỗi dài triglycerides (long chain triglyceridea -LCTs) vốn là chất không tan trong nước. LCTs sẽ được giữ lại trong cơ thể dưới dạng mỡ và sẽ bám vào hệ thống mạch máu, bụng và đùi.

Nguồn: PhunuOnline/healthmad.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan