Dưỡng tóc trong mùa đông với dầu dừa nguyên chất

Trong mùa đông thì do yếu tố thời tiết nên tóc của chúng ta thường bị khô, kém sức sống. Vậy chúng ta nên dưỡng tóc trong mùa đông với dầu dừa nguyên chất. Phương pháp dưỡng ẩm cho tóc với dầu dừa nguyên chất vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

Ngày đăng: 11-03-2013

3545 lượt xem

Trong những ngày mùa dông, hầu như tóc của chị em sẽ bị khô hơn do thời tiết, Coco Secret cũng xin mạn phép chia sẻ cách dưỡng tóc bằng dầu dừa nguyên chất nóng chỉ trong ít phút mà cực hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn có mái tóc khỏe mạnh và tỏa sáng.

Những gì bạn cần:
- Bếp gas
- Cái xoong
- Ly hoặc cốc
- Nước
- Khăn bông
- Chiếc mũ tắm, túi nhựa
- Dầu dừa nguyên chất
 
Những bước thực hiện
Bước 1. Nếu như bạn không có sẵn dầu dừa nguyên chất  trong nhà thì bạn có thể đặt mua dầu dừa nguyên chất ngay từ bây giờ tại các cửa hàng mỹ phẩm hay các spa làm đẹp nhé.
 
Dầu dừa nguyên chất thường được đóng trong một cái bình. Bình thường, dung dịch thường ở thể rắn ở nhiệt độ phòng, nhưng chúng sẽ nhanh chóng chuyển sang thể lỏng hơn, nhất  là khi có nhiệt độ tác động.
 
Nếu không có dầu dừa nguyên chất , bạn cũng có thể sử dụng dầu ô liu để thay thế. Dầu ô liu cũng được coi là một dưỡng chất giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên, giảm gàu cho mái tóc. Tuy nhiên, chúng không có protein giúp bảo vệ tóc như với dầu dừa nguyên chất .
 
Bước 2. Gội sạch sẽ mái tóc của bạn với dầu gội đầu như bình thường. Thời điểm sau khi gội đầu xong, bạn tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc tại thời điểm này. Chẳng hạn như gel hoặc keo xịt tóc, vì chúng có thể ngăn chặn dầu nóng thâm nhập vào nang lông của mái tóc.
 
 
Bước 3. Đổ một chút nước (250 ml)  vào trong một chiếc nồi nhỏ và đun sôi chúng.
 
 
 Bước 4. Lấy 2 muỗng canh dầu dừa  nguyên chất (30 ml) và đặt dầu dừa vào trong một chiếc bát nhỏ hoặc cốc. Sau đó, đặt bát nhỏ hoặc cốc nước có chứa dầu dừa trên bếp để làm nóng cách thủy.

 
Cho phép bát hỗn hợp dầu này để ở trong nồi nước sôi  một vài phút cho đến khi chúng được ấm áp nhưng không nóng.
 
Bước 5. Đảm bảo mái tóc của bạn sạch sẽ nhưng không quá ẩm ướt.

làm ẩm tóc
làm ướt tóc
 
Bước 6. Massage dầu vào da đầu của bạn. Sử dụng tay và nhúng chúng vào trong dầu nóng rồi thoa dầu từ gốc đến ngọn mái tóc của bạn.
 
khăn để ủ tóc
khăn để ủ tóc
 
Bước  7. Lấy chiếc khăn bông quấn quanh đầu để ủ mái tóc. Sau đó, ủ tóc với khăn cho phép ủ tóc như vậy khoảng 20 phút.
Hoặc bạn cũng có thể ủ tóc bằng một mũ tắm hay thậm chí chiếc túi nhựa hay ngồi dưới nồi hấp khoảng 15-20 phút.
 
Bước  8. Gội lại mái tóc sạch hoàn toàn một lần nữa như bình thường.
 
gội sạch đầu lại sau khi hấp dầu
gội sạch đầu lại sau khi hấp dầu
 
Bước 9. Bạn có thể dưỡng tóc bằng dầu dừa nguyên chất nóng mỗi tuần 1 lần. Điều này sẽ giúp bảo vệ và cung cấp protein cho mái tóc của bạn, giúp tóc mịn, sáng bóng và rạng rỡ hơn.
 
dầu dừa nguyên chất làm đẹp tóc
dầu dừa nguyên chất làm đẹp tóc
Lưu ý:
- Điều chỉnh lượng dầu dừa nguyên chất  hay các loại dầu khác bạn cần theo chiều dài và độ dày của mái tóc của bạn. Công thức dầu nóng trên chỉ đủ để chăm sóc cho mái tóc dài trung bình.
- Thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà sẽ giúp kích thích máu đến nang lông, tăng khả năng tăng trưởng của tóc theo thời gian.
 Điều chỉnh lượng dầu dừa nguyên chất  hay các loại dầu khác bạn cần theo chiều dài và độ dày của mái tóc của bạn. Công thức dầu nóng trên chỉ đủ để chăm sóc cho mái tóc dài trung bình.
Bạn bổ sung tinh dầu bạc hà bằng cách pha loãng tinh dầu bạc hà cùng với các loại dầu khác.
- Chăm sóc mái tóc bằng dầu nóng có thể làm bẩn quần áo của bạn. Vì thế, bạn nên mặc quần áo và cẩn thận nhất khi ủ tóc.

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan