Kinh nghiệm tự làm dầu dừa tại nhà hiệu quả hơn, được nhiều dầu dừa hơn

Dầu dừa tự nấu có mùi thơm khét của đường trong cơm dừa và dầu dừa cháy ở dưới đáy chảo. miếng cơm dừa màu trắng, dầu dừa cũng màu trắng, màu ngả vàng cho thấy dầu dừa bị cháy nhiều hay ít.

Ngày đăng: 20-03-2014

51238 lượt xem

Đánh giá chất lượng dầu dừa qua phương pháp sản xuất dầu dừa: http://dauduanguyenchat.com/thong-tin-ve-dau-dua/cach-phan-biet-dau-dua-qua-cac-phuong-phap-san-xuat-dau-dua-nguyen-chat.html

 

Chúng tôi xin đưa ra những lưu ý khi tự làm dầu dừa tại nhà như sau:

 

Lựa cơm dừa: trái dừa vỏ phải khô ¾ là tốt nhất, cho cơm dừa già nhiều dầu và chưa bị hư. Sau khi bổ dừa lấy cơm dừa, cần phải bào xay ép lấy nước cốt đưa lên bếp nấu liền, để thời gian lâu miếng cơm dừa dễ bị chua hư (nguyên nhân: miếng cơm dừa có đường – Sugar nên rất dễ vi khuẩn và lên men, nhanh hư), nước cốt dừa sau khi vắt cần đưa lên bếp nấu liền.

Sau khi vắt nước cốt, tỷ lệ dầu thu được mới chỉ 30%, còn tới 70% đang còn trong bã cơm dừa. Nếu bạn muốn thu được thêm dầu dừa, bạn cho bã cơm dừa đó vào nồi cho chút nước nữa nấu lên đến sôi rồi để nguội vắt tiếp. Sẽ có thể thu thêm được 30% dầu nữa tùy vào khả năng vắt nước cốt của bạn. 3kg cơm dừa nấu thủ công chỉ thu được 250ml dầu dừa, nhưng làm công nghiệp thu được hơn 600ml.

 

Điện thoại đặt hàng 0909 21 88 66

   

Cơm dừa có đường, nên khi nấu ra dầu dừa, đường đó sẽ hòa trong dầu, và một phần bị cháy dưới đáy chảo, kết hợp với dầu cháy, sẽ có mùi hơi hơi khét nhẹ, làm nhiều người lầm tưởng là mùi dầu dừa nguyên chất. Hơi nước đang còn trong dầu dừa kết hợp với đường, nên dầu dừa dễ bị vi khuẩn thâm nhập và nhanh lên men chua.

 

Mùi kẹo dừa là mùi của dầu dừa + protein dừa nấu cháy + đường cháy (đường trong trái dừa và đường thêm vô để kẹo dừa đủ ngọt), rất nhiều người nhầm lẫn khi lấy tiêu chuẩn của mùi kẹo dừa để đo chất lượng của dầu dừa, một sự hiểu lầm về dầu dừa nguyên chất tinh khiết.

 

Dầu dừa nấu còn có đường và hơi nước, nên không được gọi là nguyên chất tinh khiết, vẫn bị gọi là dầu dừa thủ công. Miếng cơm dừa màu trắng, dầu dừa cũng màu trắng, dầu dừa thủ công màu ngả vàng cho thấy dầu dừa bị cháy nhiều hay ít.

 

Đi mua dầu dừa thủ công bạn cần lưu ý: mỗi lần nấu dầu dừa thủ công thu được rất ít dầu, vì thế khó có thể nấu thủ công đủ lượng dầu đem bán cho nhiều người, bán được cho vài ba người là nấu hết thời gian cả ngày rồi, không làm được việc khác vì phải luôn tay đảo nồi dầu không dầu bị cháy đen. Nhiều người bán dầu dừa thủ công nói họ lấy hàng từ các vùng quê. Cách sinh hoạt vệ sinh và nồi xoong của người nhà quê không được sạch như trong bếp nhà bạn. Cơm dừa ngon họ thường bán cho công ty, còn dừa hư để lại nấu dầu đem bán. Dầu dừa tự nấu không được kiểm tra chất lượng phụ thuộc vào sự hên xui. Qua tay nhiều người mà không được đóng gói kín cẩn thận, không dõ nguồn gốc, chất lượng thì không ai đảm bảo cho bạn.

 

Dầu dừa của Công ty cổ phần Dầu Dừa Việt Nam được sản xuất bằng máy ly tâm giống như kỹ thuật và máy móc sản xuất dầu Olive ở xứ Phương Tây, cho chất lượng tốt nhất, tách hết nước, tách đường, nên cho ra sản phẩm: Dầu dừa nguyên chất tinh khiết.

 

 

Lợi ích của dầu dừa giảm ký, duy trì cơ thể thon gọn: http://dauduanguyenchat.com/thong-tin-ve-dau-dua/loi-ich-cua-dau-dua-giam-beo-duy-tri-can-nang-giam-can-bang-dau-dua.html

Những bệnh mà dầu dừa giúp chữa khỏi: http://coco-secret.com/3/83/Tai-lieu-cua-Tien-si-Bruce-Fife-nguoi-My-da-nhieu-nam-tong-hop-va-nghien-cuu-dau-dua.asmx

Dầu dừa giúp sữa mẹ nâng sức đề kháng như thế nào? http://coco-secret.com/3/105/Dau-dua-tinh-khiet-nguyen-chat-va-Sua-me.asmx

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan