Lợi ích dầu dừa giảm thừa cân

Khi bạn thấy mệt đói, bạn thèm ăn, mặc dù cơ thể bạn đang thừa ký, ăn vào thêm lại tăng thêm ký. Để giảm mỡ bụng và đùi, tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức. Tại sao bạn không bỏ ra 3 phút để đọc cách giảm ký bằng dầu dừa hiệu quả được nghiên cứu từ các nhà Y khoa của nước Mỹ. Dầu dừa giảm cân như thế nào so với các loại dầu ăn khác và mỡ động vật.

Ngày đăng: 22-03-2014

5719 lượt xem

 

Bác sĩ Fife giải thích cách chất béo được tiêu hóa và chuyển hóa như sau:

Khi bạn ăn thức ăn có chứa triglycerides chuỗi dài, chúng đi qua bao tử rồi vào ruột (Dầu thực vật, bơ, mỡ cá heo gà đều là chuỗi triglycerides dài). Hầu hết sự tiêu hóa triglycerides chuỗi dài xảy ra ở ruột. Enzymes của tuyến tụy và mật của túi mật cần thiết cho việc tiêu hóa này. Khi triglycerides chuỗi dài được tiêu hóa, dây nối chùm acid béo đứt ra, từng đơn vị acid béo này được gọi là lipoprotein ngấm vào thành ruột. Những lipoprotein này đi vào máu và luân chuyển khắp cơ thể. Khi luân chuyển, chúng phóng thích những hạt của chất béo vào máu. Những hạt này ngày một đông đặc thành lớp mỡ bám vào thành mạch máu y học gọi là xơ vữa động mạch.

Cơ thể luôn cần năng lượng để duy trì hoạt động, nhưng năng lượng dự trữ là mỡ tích dưới da bụng hay đùi đều là chuỗi triglycerides dài, cần thời gian khoảng 1h mới chuyển hóa thành năng lượng. Trong thời gian đợi chuyển hóa, cơ thể thiếu năng lượng tạm thời, gây cảm giác tụt hơi, đói bụng cồn cao, ham muốn thèm ăn nổi lên mạnh mẽ. Bạn muốn tìm cái gì đó để ăn ngay, cơ thể bạn tích thêm nhiều mỡ dư và mập thêm.

 

Khi triglycerides chuỗi trung bình (Tctb) của dầu dừa vào cơ thể, tiến trình xảy ra khác hẳn, chúng cũng đi qua bao tử rồi vào ruột, nhưng vì chúng được tiêu hóa quá dễ dàng nên ngay khi vừa rời bao tử là chúng đã tự tách ra thành từng đơn vị acid béo rồi. Khi vào ruột chúng lập tức ngấm vào tĩnh mạch cửa để đi thẳng vào gan. Ở gan chúng được dùng như nguồn nhiên liệu cung cấp năng luợng. Vì vậy Actb không qua giai đoạn lipoprotein ở trong ruột và trong gan. Chúng không luân chuyển trong máu, nên không hình thành các hạt mỡ bám vào thành động mạch. Chúng được dùng để cung cấp năng lượng, không tích thành mỡ, nên không gây nên xơ vữa cho động mạch.

Dầu dừa chứa đến 90% là chuỗi triglycerides ngắn và trung bình, nên khi bạn ăn 1 muỗng nhỏ dầu dừa, đã đáp ứng đủ năng lượng cho bạn, ngăn ngừa cảm giác thèm ăn, và có thời gian cho mỡ thừa chuyển hóa thành năng lượng, lượng mỡ thừa dự trữ dưới bụng ngày càng giảm di. Ngoài ra chuỗi triglycerides trong dầu dừa sẽ thúc đẩy mạnh sự sinh nhiệt, tăng cường quá trình chuyển hóa và đốt cháy calo, chống lại sự tăng cân. Quá trình sản sinh hormone leptin, dầu dừa giúp cơ thể không có cảm giác đói bụng cồn cào vì đây là loại hormone phát tín hiệu đến não và yêu cầu ngừng việc thèm ăn lại. Trong dầu dừa cũng có chất giúp tiêu diệt nấm candida, một loại nấm gây cảm giác thèm ăn, mệt mỏi là nguyên nhân gây tăng cân.

 

Cách sử dụng dầu dừa để giảm cân nặng

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng dầu dừa thì hãy để cơ thể làm quen với dầu dừa một cách từ từ. Trước tiện, bạn nên sử dụng 2 thìa mỗi ngày, sau đó khi cơ thể quen với dầu dừa nâng lên thành 3-4 thìa mỗi ngày, mỗi lần cách nhau tối thiểu 2h30. Nên ăn vào lúc 10h sáng và 3h chiều lúc đó cơ thể hay có cảm giác đói bụng, mệt mỏi, và thèm ăn.

Khi chế biến món ăn, bạn nên thay thế chất béo động vật, dầu ăn, bơ bằng dầu dừa, cách này giúp cơ thể bạn hạn chế thu nạp chất béo, cholesterol có hại. Dầu dừa còn mang lại thêm hương vị cho bữa ăn, và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bạn cũng có thể cho dầu dừa vào sinh tố, cafe hay ly Coctail của bạn, giúp cho cơ thể quen với dầu dừa, đồng thời ngăn ngừa cảm giác thèm ăn sau đó, và mang lại cơ thể khỏe mạnh cân đối, dễ lựa chọn và mặc đồ đẹp.

Muốn mua được dầu dừa tốt, bạn nên xem thêm cách phân biệt dầu dừa qua phương pháp sản xuất: http://coco-secret.com/3/118/Cach-phan-biet-dau-dua-qua-cac-phuong-phap-san-xuat-dau-dua-nguyen-chat.asmx

Có thể bạn cần biết thêm cách sản xuất dầu dừa thủ công tại nhà: http://dauduanguyenchat.com/thong-tin-ve-dau-dua/kinh-nghiem-tu-lam-dau-dua-tai-nha.html

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan