Những điều cần biết về lợi ích của Dầu Dừa

Như vậy, do tiêu thụ nhiều các sản phẩm từ dừa nên công dân Sri Lanka có tỷ lệ mắc bệnh tim ít hơn so với với công dân nước Mỹ. Theo một vài nghiên cứu cho thấy, dầu dừa có thể cải thiện hàm lượng cholesterol bằng cách tăng các chất xúc tác trong cơ thể, giúp phá vỡ các chất béo. Bazilian cho biết thêm: các chất béo chuỗi vừa chuyển đổi thành năng lượng dễ dàng hơn trong gan. Do vậy, chất béo ít tích tụ lại gan

Ngày đăng: 05-01-2014

3909 lượt xem

Sau khi bị chê trách với hàm lượng chất béo bão hòa thì dầu dừa vừa được ban tặng một cuộc sống thứ hai bởi vì loại dầu này chứa chất béo có lợi cho sức khỏe. Việc uống một muỗng dầu dừa cũng không phải là một ý tưởng tốt. Bạn cần xác định liều lượng bổ sung dầu dừa vào trong chế độ ăn của mình. Dầu dừa chứa 90% chất béo bão hòa nhưng không phải tất cả các loại chất béo bão hòa đều tạo ra sự cân bằng. Tác giả quyển The SuperFoodsRx Diet Wendy Bazilian cho biết: "Chất béo bão hòa trong dầu dừa đều là axít lauric. Axít lauric bão hòa chuỗi vừa có hiệu ứng trung lập đối với sức khỏe của tim hơn các loại chất béo bão hòa chuỗi dài hơn được tìm thấy trong thịt và các sản phẩm sữa".           

Như vậy, do tiêu thụ nhiều các sản phẩm từ dừa nên công dân Sri Lanka có tỷ lệ mắc bệnh tim ít hơn so với với công dân nước Mỹ. Theo một vài nghiên cứu cho thấy, dầu dừa có thể cải thiện hàm lượng cholesterol bằng cách tăng các chất xúc tác trong cơ thể, giúp phá vỡ các chất béo. Bazilian cho biết thêm: các chất béo chuỗi vừa chuyển đổi thành năng lượng dễ dàng hơn trong gan. Do vậy, chất béo ít tích tụ lại gan. "Việc tiêu thụ từ 01 - 02 muỗng dầu dừa/ngày (phụ thuộc vào nhu cầu calo của từng cá nhân) có thể giúp khỏe mạnh và tạo thêm hương vị cho bữa ăn của bạn khi sử dụng dầu dừa để thay thế cho các loại calo khác ít có lợi cho sức khỏe hơn. Tuy nhiên, bạn đừng tin tưởng rằng việc nghiện bổ sung dầu dừa vào trong các chế độ ăn của bạn có thể giúp bạn đốt cháy chất béo trong cơ thể".

* Những thông tin có liên quan:

            - 10 lỗi ăn vặt làm tăng cân: Theo nhiều bằng chứng cho thấy, dầu dừa là một sự bổ sung có giá trị cho các khẩu phần ăn của các bạn: axít lauric có trong dầu dừa có những đặc tính kháng khuẩn. Và theo nhiều nghiên cứu chứng minh, dầu nhiệt đới (đặc biệt là các loại dầu tinh khiết) chứa nhiều chất chống oxi hóa, giúp tiêu diệt các tế bào khó chịu ảnh hưởng đến gốc tự do (những tế bào này là nguyên nhân làm tăng sự lão hóa và bệnh tật). Ngoài ra, dầu dừa cũng là một sản phẩm giữ ẩm tuyệt vời cho da.

            - Cách chọn dầu dừa: Dầu dừa được gắn nhãn "tinh khiết" được chiết xuất từ cơm dừa sử dụng các phương pháp hiện đại như: ép lạnh. Bazilian cho biết: "Loại dầu này sẽ có nhiều chất chống oxi hóa hơn và có nhiều hương vị từ dừa hơn". Và nếu dầu dừa này được bổ sung vào các món sô cô la hoặc cà ri thơm thì những món ăn này sẽ hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng dầu dừa tinh khiết để nấu nướng ở nhiệt độ cao (xào) hoặc khi bạn đang làm món trứng ốp la thì bạn cũng có thể sử dụng loại dầu này. Nhưng bà ấy đưa ra những thương hiệu đang nghiên cứu online để tìm ra những chất hóa học độc hại để tinh luyện dầu dừa. Các loại dầu dừa tinh khiết có hạn sử dụng lâu dài (khoảng 02 năm mà không cần làm lạnh)

            - Những cách thức tốt nhất để nấu nướng với dầu dừa: Dầu dừa có rất nhiều cách sử dụng để nấu nướng. Hãy thêm ngọn lửa nhiệt đới cho 06 món dưới đây:

            1. Các món nướng;

            2. Granola;

            3. Roasted vegetables;

            4. Popcorn;

            5. Nut butters;

            6. Mayo.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan