THỨ TỰ SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG, SERUM, KEM DƯỠNG

Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, serum... thì thoa cái nào lên da mặt trước? Thứ tự sử dụng kem chống nắng, serum và kem dưỡng sẽ như thế nào? Nếu bạn thắc mắc điều này bấy lâu nay thì những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và biết thứ tự thoa kem chống nắng như thế nào là hợp lí nhất!

Ngày đăng: 21-03-2015

6053 lượt xem

THỨ TỰ SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG, SERUM, KEM DƯỠNG

 

Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, serum... thì thoa cái nào lên da mặt trước? Nếu bạn thắc mắc điều này bấy lâu nay thì những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và biết thứ tự thoa kem chống nắng như thế nào là hợp lí nhất!


Thứ tự thoa kem chống nắng và các loại kem khác phụ thuộc và công thức của nó. Bạn cần xem thành phần trên nhãn để biết dó là kem chống nắng vật lí hay hóa học.

Đối với dạng kem chống nắng vật lí (thành phần là titanium dioxide và zinc oxide), loại này sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ da khỏi tia cực tím và cũng ngăn không cho những sản phẩm khác thẩm thấu vào da. Do đó, tác dụng dưỡng da của serum hoặc kem dưỡng ẩm sẽ bị cản trở. Mặt khác, sẽ làm giảm đi khả năng chống nắng. Vì vậy, thứ tự đúng là thoa serum, kem dưỡng rồi mới đến kem chống nắng vật lí. Hơn nữa vì loại kem chống nắng này hoạt động bằng cách tạo ra một rào cản vật lý chứ không phải rào cản hóa học nên sẽ không gây kích ứng và an toàn cho làn da mỏng manh của bạn, và có thể sử dụng được cho da trẻ em. 

 

 

Đối với kem chống nắng hóa tính (thành phần chứa octylcrylene, benzophenone, avobenzone, v.v.), các thành phần đó cần thấm vào da, nên bạn cần thoa kem chống nắng dạng này trước khi áp dụng những sản phẩm khác như serum hay kem dưỡng ẩm.

Đối với kem chống nắng có cả hai thành phần vật lí và hóa tính thì sẽ được xếp vào kem chống nắng hóa tính.

Khả năng chống nắng của các thành phần trong kem chống nắng

 

 

 

 

 

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan